28/127 Quan Thổ 1 - Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
Hotline: 0936556886 / 0916 630898
MÙI HƯƠNG CỦA RƯỢU VANG

Mùi hương của mỗi thứ rượu phần lớn xuất phát từ loại nho được dùng.

Mùi hương của Rượu vang.

Mùi hương của mỗi thứ rượu phần lớn xuất phát từ loại nho được dùng.

Khi mô tả MÙI HƯƠNG trong rượu, ta nên chú ý đến 2 điểm chính:

1,  Nồng độ

Rượu vừa rót ra ly đã bay mùi thơm lựng, nồng nàn, tạo cảm giác mạnh nơi sống mũi.Hay nó chỉ thanh nhã nhẹ nhàng, mong manh, tế nhị như cơn gió thoáng qua.

2, Đặc tính

Mùi hương bay ra gợi cho ta nhớ lại hương thơm của những gì ta đã từng ngửi.Nó rất đa dạng nhưng có 1 số mùi tiêu biểu như :

  • Mùi trái cây ( fruity) : cam, quýt, chanh, bưởi, lê , táo, ổi…..
  • Mùi Kẹo mật (caramel) :Kẹo mạch nha, kẹo chocolet, mật ong, mật mía, đường phèn…..
  • Mùi bơ sữa (lactic) : Bơ tươi, bơ cháy, crème, sữa chua, va-ni.
  • Mùi thổ địa ( earthy ) : Đất sét, đất đỏ, đá vôi, đá lửa
  • Mùi hương hoa ( floral ) : Hoa cam, hoa bưởi, hoa đào, hoa hồng, hoa sim, hoa lan, hoa huệ, hoa mơ, hoa cúc, hoa nhài, hoa thiên lý, hoa tầm xuân.
  • Mùi rau cỏ ( vegetative ) : Cỏ tươi, Cỏ khô, trà tươi, trà tàu, thuốc lá, thuốc lào, rơm, rạ, măng, nấm, bạc hà,tía tô, kinh giới, ngò….
  • Mùi gỗ cây (wood) : Gỗ sồi, gỗ thông, bánh mì nướng cháy, cà – phê….

Hương thơm càng phong phú, phức tạp bao nhiêu rượu vang càng được đánh giá cao bấy nhiêu.

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận